Quy trình thi bằng lái xe B1 cập nhật mới nhất năm 2022

Vài năm trở lại đây Bộ Giao Thông Vận Tải liên tục đổi mới về các hình thức thi lấy bằng bằng lái xe Ô tô các hạng. Quy trình thi bằng lái xe xe B1 cũng có một số thay đổi tính từ tháng 6/2022.

Cụ thể những cập nhật mới này gồm những nội dung nào trong quy trình và điều kiện để thi bằng B1 mời mọi người cùng tham khảo ngay nội dung dưới đây nhé.

Quy trình thi bằng lái xe B1 cập nhật mới nhất

Ở đây, bên cạnh việc chia sẻ về quy trình thi thì mình cũng bổ sung thêm cả phần đăng ký và học bằng b1 để mọi người nắm rõ hơn.

#1. Nộp hồ sơ đăng ký học bằng B1

Mọt bộ hồ sơ học B1 gồm có:

 • CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu bản photo
 • Giấy khám sức khỏe
 • Đơn đăng ký
 • Hình thẻ 3×4

Sau khi hồ sơ đã có sẵn thì bạn đem đến các trung tâm đào tạo bằng lái xe gần nhất. Nếu bạn ở Bình Dương, Bến Tre, Trà Vinh và Long An có thể liên hệ Thanh Bình để nộp nhé.

Ho so dang ky hoc bang B1
Hồ sơ đăng ký học bằng B1

#2. Học bằng lái xe ô tô B1 – Quy trình thi bằng lái xe B1

Thời gian học bằng B1 sẽ diễn ra từ 3 đến 5 tháng với các phần:

 • Học lý thuyết: 2 đến 3 buổi
 • Học phần mô phỏng: 2 – 3 buổi
 • Học thực hành: 16 – 20h ( Đường trường và sa hình )

Sau khi trả qua đầy đủ 3 phần trên nếu bạn nghĩ mình nắm vứng tất cả các kiến thức thì có thể chuyển qua bước sau. Trường hợp cảm thấy yếu ở phần nào thì bạn nên ôn tập thêm, chẳng hạn như tay lái chưa vững thì có thể đăng ký bổ túc tay lái hoặc lựa chọn hình thức thuê xe tập lái.

Tham gia khoa hoc ly thuyet bang B1
Tham gia khóa học lý thuyết bằng B1

#3. Thi tốt nghiệp bằng B1

Nhiều bạn nghĩ đây là phần thi cuối trước khi lấy bằng nhưng không phải đâu nhé. Đây chỉ là phần thi để xét xem bạn có đủ điều kiện để tham gia kỳ thi cuối hay không mà thôi.

Phần thi tốt nghiệp bao gồm tất cả các phần mà bạn đã học gồm: Lý Thuyết, Mô phỏng và thực hành. Điều kiện để vượt qua gồm:

 • Lý thuyết: 27/30 câu
 • Mô phỏng: 30/50 điểm
 • Thực hành: >80 điểm

Sau khi hoàn tất bài thi nếu đạt yêu cầu bạn sẽ được trung tâm thông báo để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch cuối cùng.

#4. Thi sát hạch bằng B1

Phần thi sát hạch lấy bằng B1 thường sẽ do sở GTVT tổ chức, còn phần thi tốt nghiệp sẽ do trung tâm tổ chức. Chỉ những ai vượt qua tốt nghiệp mới được thi sát hạch.

Cách thức thi sát hạch B1 không khác gì so với phần thi tốt nghiệp cả, do đó bạn chỉ cần làm tốt bằng hoặc hơn ở phần tốt nghiệp là chắc chắn bạn sẽ vượt qua.

Thi lay bang lai xe B1
Quy trình thi bằng lái xe B1 – Nhận bằng lái xe

#5. Nhận bằng lái xe B1

Sau khi vượt qua kỳ thi sát hạch thì bạn cần chờ từ 15 đến 30 ngày để có thể nhận được bằng. Đây là bước cuối cùng trong quy trình thi bằng lái xe B1 ở tất cả các trung tâm hiện nay.

Lưu ý khi nhận bằng bạn sẽ không phải đóng thêm bất kỳ chi phí nào nữa nhé. Chỉ cần tới về lấy và sử dụng là được nha.

Trên đây là 5 bước trong quy trình thi bằng lái xe B1 mà bắt buộc tất cả học viên cần phải trải qua để lấy được bằng ở tất cả các trung tâm.

Một số quy định mới về quy trình thi bằng lái xe B1

Trong phần quy trình thi bằng lái xe B1 ở trên nhiều bạn nếu để ý sẽ thấy có thêm phần học và thi mô phỏng. Đây là một điểm mới trong việc thi bằng B1, B2 và C hiện nay.

Phần mô phỏng này trong quá trình học bạn sẽ phải làm 120 tình huống trên máy tính. Ở Thanh Bình sẽ có sẵn máy để bạn có thể học và được giáo viên hướng dẫn các mẹo nhằm vượt qua bài thi này.

Thực tế thì bạn cũng chỉ cần làm nhiều sẽ biết đến đoạn nào mình cần dừng, cần phanh lại để có thể đạt điểm tối đa.

Ngoài ra, còn có thêm một số thay đổi mới đáng chú ý khác. Bạn có thể tham khảo bài viết 7 quy định với về việc thi bằng B2 năm 2022. ( Sự thay đổi của bằng B1 giống với bằng B2 dó bạn tìm hiểu để biết thêm nhé )

Quy dinh moi trong viec thi lay bang B1
Quy định mới trong việc thi lấy bằng lái xe B1

Đăng ký tham gia học bằng ô tô B1 tại Thanh Bình

Thanh Bình hiện chuẩn bị khai giảng khóa học bằng B1 tại Bình Dương, Bến Tre, Long An, Trà Vinh với mức học phí chỉ từ 10.0000.000 VNĐ. Nhanh tay đăng ký để hưởng ngay cho mình ưu đãi hấp dẫn nhé.

Mọi thông tin chi tiết đăng ký bạn có thể liên hệ theo các cách sau:

Ngoài ra bạn cũng có thể để lại thông tin theo form dưới đây để được tư vấn về các khóa học của Thanh Bình nhé.

Quy trình thi bằng lái xe B1 cũng không quá phức tạp, ở hầu hết các trung tâm đều hỗ trợ cho bạn tất cả từ việc chuẩn bị hồ sơ đến đăng ký thi. Bạn chỉ cần cố gắng học tập và giữ tâm lý thật tốt khi thi làm chắc chắn sẽ vượt qua kỳ thi này.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm một số bài viết khác liên quan đến bằng B1:

  >> Bằng B1 lái được những loại xe nào ? Có được chạy xe dịch vụ không ?

  >> Sự khác biệt giữa bằng lái xe B1 và B2 điều mà không phải ai cũng chia sẻ