Phần mềm mô phỏng tình huống giao thông bản cập nhật mới nhất

Bắt đầu từ tháng 6 năm 2022 khi bạn tham gia học bằng lái xe ô tô, xe tải… bắt buộc sẽ phải trải qua phần thi mô phỏng lái xe. Hiện nay, các trung tâm dạy lái xe như Thanh Bình cũng đã trang bị các phần mềm mô phỏng tình huống giao thông để các học viên có thể tham gia học và ôn tập.

Tuy nhiên, việc học tại trung tâm sẽ làm bạn mất thời gian di chuyển. Do đó, Thanh Bình quyết định gửi đến quý học viên phần mêm mô phỏng tình huống giao thông 120 câu được cập nhật mới nhất.

Tải phần mềm mô phỏng tình huống giao thông

Để có thể bắt đầu sử dụng phần mềm mô phỏng lái xe bạn cần phải tải đầy đủ các bản sau:

>> Link tải: Phần mềm mô phỏng tình huống giao thông 120 câu bản mới nhất

>> Link tải: Phần mềm K-lite sử dụng để xem video tình huống mô phỏng.

>> Link tải: Bản vá cập nhật phần mềm mô phỏng 120 câu.

Các yêu cầu cấu hình máy tính có thể tải:

  • Máy tính 32bit hoặc 64bit: Click chuột phải vào This PC hoặc Máy tính của tôi chọn Properties để biết cấu hình của máy.
  • Bộ nhớ trên máy còn lại: trên 10 Gb
  • Ram không giới hạn (Nhưng Ram lớn thì máy chạy sẽ mượt hơn)
  • Cấu hình: Core i3 trở lên hoặc tương đương ( Các dòng máy khác vẫn có thể tải tuy nhiên khi sử dụng máy khá chậm làm ảnh hưởng đến việc làm bài thi mô phỏng lái xe)

Sau khi đã tải về hoàn tất thì bạn tiến hành cài đặt và sử dụng. Bạn nào chưa biết cách cài có thể xem chi tiết hướng dẫn dưới đây.

Tai phan mem mo phong tinh huong giao thong moi nhat
Tai phan mem mo phong tinh huong giao thong moi nhat

Hướng dẫn cài đặt phật mềm mô phỏng tình huống giao thông 120 câu

Phần mềm mô phỏng sẽ liên tục được cập nhật, do đó bạn nên lưu lại bài viết này để khi cần có thể mở ra tải về bản cập nhật mới nhất nhé.

Hiện nay, phần mềm vẫn chưa thể cập nhật trực tiếp vì vậy bạn cần tải thêm bản cập nhật mới về và thay thế cho bản cũ đã cài. Như vậy là có thể sử dụng tiếp phần mềm rồi.

Bước 1: Tải phần mềm

Tải tất cả các phần mềm mà mình có đề cập ở phía trên về. Bạn nên lưu tại một folder ở màn hình chính để dễ tiến hành cài đặt.

Bước 2: Giải nén phần mềm

Sau khi tải xong phần mềm về, bạn mở file hướng dẫn giải nén ra sau đó làm theo hướng dẫn để lấy mật khẩu.

Copy mật khẩu vừa có rồi dán vào ô mật khẩu ở phàn giải nén và nhấn đồng ý là xong.

Bước 3: Cài đặt phần mềm mô phỏng tình huống giao thông

Sau khi giải nén thành công bạn mở click chuột trái 2 lần vào file có tên: Phần mềm mô phỏng có đuôi .exe để bắt đầu cài đặt.

Khi cài đặt hệ thống sẽ yêu cầu bạn cài cả K-lite và phần mềm đọc ngôn ngữ của Microsoft. Bạn chỉ cần chọn ô phần mềm đọc ngôn ngữ còn K-lite chúng ta sẽ cài sau.

Đợi máy tự động cài đặt thì bạn ấn tiếp (hoặc next), tiêp theo thì phần mềm sẽ được cài đặt. Thời gian chờ khoảng 2 đến 5 phút tùy cấu hình của máy. Đến bước này cứ khi nào trên màn hình hiển thị chữ tiếp hoặc next thì bạn cứ ấn vào cho đến khi gặp chữ Finish hoặc kết thúc thì ấn vào nó là xong việc cài đặt phần mềm.

Bước 4: Cài đặt phần mềm K-Lite

Tương tự như phần mềm mô phỏng lái xe 120 câu thì phần mềm K-lite bạn cũng tiến hành giải nén bằng mật khẩu lúc nãy. Sau đó nhấn vào file cài đặt có đuôi .exe chờ cho cho xong thì bạn nhấn kết thúc là xong.

Bước 5: Cập nhật bản vá phần mềm mô phỏng lái xe

Sau khi đã giải nén bản vá (bản update mới nhất) thì bạn copy cả 3 file có trong đó rồi dán vào file cài đặt phần mềm mô phỏng tình huống giao thông.

Tùy vào máy của bạn là bản 64bit hay 32bit thì vị trí cài đặt sẽ khác nhau:

  • Vị trí lưu trên máy 64bit: Mở This PC hoặc PC này >> Chọn ổ đĩa C >> Chọn tệp chương trình ( Program ) >>  Chọn DSVN >> Ctrl P hoặc chuột phải chọn dán >> Chọn thay thế các tệp hiện tại
  • Vị trí lưu trên máy 32bit: Tương tự như bản 64 bít nhưng sau khi vào ổ đĩa C thì bạn chọn folder có tên tệp chương trình x86 rồi vào file DSVN và dán tệp đã copy trong phần update trước đó.

Bước 6: Khởi động và sử dụng phần mềm

Sau khi hoàn tất việc cài đặt thì bạn mở phần mềm mô phỏng tình huống lái xe lên và bắt đầu sử dụng.

Bạn làm từng bài thi từ số 1 đến 120 theo trình tự có sẵn trong phần mềm. Nếu bạn cần học mẹo phần mềm mô phỏng thì co thể xem thêm tại bài viết chia sẻ về kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 của Thanh Bình.

Tổng kết

Như mình đã chia sẻ thì phần mềm mô phỏng tinh huống lái xe sẽ thường xuyên được Bộ GTVT cập nhật để hoàn thiện, do đó mỗi khi bạn vào mà hệ thống báo phần mềm đã cũ thì bạn cần mở bài viết này ra để tải bản cập nhật mới nhất nhé.

Bên cạnh đó Thanh Bình cũng có các buổi học hướng dẫn sử dụng và làm bài thi phần mềm mô phỏng lái xe 120 câu. Bạn có thể tham gia một vài buổi để hiểu rõ hơn về cách sử dụng và hướng làm bài trong quá trình ôn luyện.

Một số phần mềm khác:

>> Phần mềm ôn tập 600 câu lý thuyết lái xe bản mới nhất 2022

>> App ôn tập lý thuyết lái xe b2 tốt nhất trên điện thoại

Đánh Giá