Hiện nay, thủ tục đổi giấy phép lái xe ô tô không còn mất quá nhiều thời gian như trước đây. Đặc biệt bạn không cần thiết phải đến sở Giao Thông Vân Tải để đăng ký đổi bằng lái xe thay vào đó chỉ cần ở nhà cũng có thể làm được điều này.

Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng sau đó làm theo hướng dẫn dưới đây là có thể đổi bằng một cách nhanh chong rồi nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô tại Thanh Bình để giảm tối đa thời gian và chi phí nhé.

Hướng dẫn đăng ký thủ tục đổi giấy phép lái xe ô tô

Hiện nay có 2 hình thức chính để bạn có thể tự đăng ký làm thủ tục đổi bằng lái xe ô tô. Phương thức đầu tiên chính là thực hiện qua trang dịch vụ công quốc gia và phương án thứ hai sẽ là lên sở giao thông vận tải như trước đây.

Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian hoặc không rành về các thủ tục có thể liên hệ dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô tại Thanh Bình nhé.

Hãy xem cách thức đổi của từng phương án xem cái nào đơn giản nhất nhé !

Doi bang lai xe quoc te gia re
Cach doi bang lai xe
Mau don dang ky doi bang lai xe

Cách đổi bằng lái xe ô tô online

Để tiến hành đổi giấy phép lái xe ô tô online bạn cần chuẩn bị trước một số giấy tờ như sau:

  • Đơn đăng ký đổi bằng lái xe ô tô
  • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu bản photo
  • Hình ảnh 3×4 nền xanh
  • Bản photo bằng lãi cũ

Sau khi hồ sơ đã chuẩn bị xong bạn truy cập vào trang dịch vụ công Quốc Gia để tiến hành đăng ký thủ tục. Sau khi truy cập vào trang bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin và upload toàn bộ hồ sơ lên là được.

Sau khi xác nhận bạn đã nộp hồ sơ thành công thì hệ thống sẽ thông báo thời gian trả kết quả. Bạn theo dõi thời gian trên hệ thống để kiểm tra nhé.

Nếu hồ sơ được duyệt và không có sai sót thì sở giao thông vận tải sẽ gửi cho bạn bằng lái xe mới đúng như mong muốn của bạn.

Dich giay phep lai xe online
Dịch vụ đổi bằng lái xe Online

Cách đổi bằng lái xe ô tô tại sở Giao Thông Vận Tải

Đây là cách làm truyền thống từ trước đến nay khi chúng ta có nhu cầu đổi giấy phép lái xe ô tô. Về hồ sơ đăng ký đổi thì cũng tương tự như với cách đổi online ở trên.

Tuy nhiên thay vì bạn ở nhà đăng ký đổi thì bạn sẽ phải mang đến sở để sở tiếp nhận sau khi kiểm tra xong thì bạn sẽ biết kết quả sớm hơn so với online.

Hiện nay các sở giao thông khuyến nghị người dân nên làm theo hình thức online để hạn chế tối đa các thủ tục rườm rà và các khoản chi phí không đáng có.

Bạn hãy lựa chọn cho mình phương án đổi giấy phép lái xe ô tô phù hợp nhất nhé ! Nếu như bạn cần một đơn vị cung cấp đổi giấy phép lái xe có thể tìm hiểu ở phần dưới đây nhé

Tìm hiểu thêm: Thủ tục gia hạn bằng lái xe ô tô B – C – D nếu bạn chưa biết

Thu tuc doi giay phep lai xe o to
Thu tuc doi bang lai xe

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe ô tô Thanh Bình

Như mọi người đã biết, Thanh Bình là trung tâm đào tạo bằng lái xe ô tô các hạng A, B, C, D… tại Tp.HCM, Bình Dương, Long An. Bên cạnh điều này thì Thanh Bình còn hỗ trợ khách hàng của mình dịch vụ đổi giấy phép lái xe ô tô ở các tỉnh thành nêu trên.

Các dịch vụ này bao gồm những gì mời mọi người tham khảo qua dưới đây:

Doi bang lai xe truc tuyen

#1. Dịch vụ đổi giấy phép lái xe từ Việt Nam sang Quốc Tế

Hiện nay số lượng người Việt Nam ra nước ngoài làm việc, sinh sống hay học tập rất đông. Khi sang đó một thời gian bạn cần có bằng lái để có thể điều khiển phương tiện vì vậy việc đổi bằng lái xe từ Việt Nam sang Quốc Tế là điều rất cần thiết.

Ở Việt Nam có hỗ trợ đổi bằng lái xe sang các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc…. Nhưng nước mà có số lượng người Việt thường xuyên qua đó làm việc.

Thanh Bình nhận hỗ trợ đổi bằng lái xe từ Việt Nam sang các nước được cho phép tại Tp.HCM, Bình Dương, Long An…

Mức giá đổi giấy phép khá rẻ chỉ từ 500.000đ – 2.000.VNĐ tùy từng mức thời gian mà bạn muốn đổi nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi bằng lái xe B2 sang Quốc Tế nhanh nhất

Doi giay phep lai xe o to
Doi bang lai xe Viet Nam Quoc Te

#2. Dịch vụ đổi bằng lái xe Quốc Tế về Việt Nam

Nếu như việc đổi bằng từ Việt Nam sang Quốc Tế sẽ có chút khó khăn do chất lượng đánh giá, đào tạo thì việc đổi bằng quốc tế sang Việt nam lại dễ hơn rất nhiều.

Chỉ cần bạn cung cấp đầy đủ thông tin và hồ sơ bao gồm: Đơn đăng ký, Hộ Chiếu, Hình ảnh… là bạn đã có thể chuyển đổi bằng lái xe quốc tế một cách đơn giản tại Thanh Bình rồi.

#3. Dịch vụ đổi bằng lái xe B2

Bằng lái xe B2 được làm từ nhựa PET tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng bằng bị mờ, nhòe… hoặc là mất thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là đem đi đổi ngay.

Thanh Bình hiện cung cấp đến cho khách hàng dịch vụ đổi bằng lái xe B2 từ cũ sang mới nhanh chóng, thuận tiện và mức giá cực ưu đãi.

Hãy nhanh tay đăng ký để Thanh Bình đổi giấy bằng lái xe B2 cho bạn ngay hôm nay nhé !

Cach doi bang lai xe
Doi bang lai xe B2

#4. Dịch vụ đổi bằng lái xe hạng C

Bên cạnh việc đổi bằng Quốc Tế, B2… thì bằng C cũng là một trong các hệ thống bằng được Thanh Bình cung cấp dịch vụ đổi bằng mới.

Về hồ sơ và thủ tục đăng ký đổi bằng C cũng rất đơn giản nó cũng tương tự như các loại bằng khác bao gồm đơn đăng ký, CMND/CCCD, Hình ảnh…

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ Thanh Bình sẽ đem nộp và báo kết quả ngay cho khách hàng. Thời gian chuyển đổi thường chỉ mất từ 2 – 7 ngày làm việc không tính Thứ 7 và Chủ Nhật.

Xem thêm: Khóa học bằng lái xe hạng C dành cho xe tải trên 3,5 tấn

Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô, xe máy hãy để lại thông tin để Thanh Bình có thể liên hệ lại và tư vấn cho bạn chi tiết hơn nhé.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu về dịch vụ của Thanh Bình !