Bằng B2 chở được bao nhiêu người ? Xe bao nhiêu tấn ?

Là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người khi muốn đăng ký học lái xe ô tô. Một số người còn nghĩ rằng bằng B2 có thể chở được cả gia đình 10-15 người để có thể đi du lịch đâu đó. Và đến khi tìm hiểu, họ mới vỡ lẽ ra về số lượng người được chở mà bằng B2 cho phép. Vậy bằng B2 được phép chở tối đa bao nhiều người, bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Bằng lái xe hạng B2 là loại bằng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam và được đa số học viên lựa chọn khi đăng ký học lái xe ô tô. Vì mức độ thông dụng và nhu cầu cao của các gia đình.

Giấy phép lái xe ô tô hạng B2 được phép lái những loại xe

Xe ô tô chở người đến 09 chỗ: xe du lịch đến 9 chỗ ngồi kể cả ghế người lái xe. Các loại xe này bao gồm xe số sàn, xe số tự động, các dòng 2 chỗ, 4 chỗ, 7 chỗ hoặc 9 chỗ.

Ô tô tải có trọng tải dưới 3,5 tấn: nghĩa là tính khối lượng hàng hoá tối đa mà xe được thiết kế có thể chở được theo thông số kĩ thuật của thùng, thành xe, độ cứng của sàn cũng như khả năng chịu tải của động cơ. Không liên quan tới trọng lượng của xe. Ví dụ trọng lượng khung xe là 1.25 tấn nhưng được thiết kế chở khối lượng hàng hóa 3.45 tấn thì vẫn có thể sử dụng bằng B2 để lưu thông xe.

Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn: Là các loại xe lắp thêm đầu kéo sơ mi – rơ mooc nhưng chỉ được chở dưới 3.5 tấn. Đây là bằng lái cho những người lái máy kéo chở hàng hóa, nông lâm sản trên 1 tấn nhưng không đóng thành thùng container. Nếu chở dưới 1 tấn thì chỉ cần dùng bằng lái xe A4.

Các loại xe quy định :cho giấy phép lái xe ô tô hạng B1

Lái được cho xe số sàn và số tự động và được tham gia kinh doanh vận tải và không kinh doanh)

Bang B2 cho duoc bao nhieu nguoi
Bằng B2 chở được bao nhiêu người

Chương trình đào tạo bằng lái xe ô tô B2

Chúng tôi luôn dùng đến 200% – sự tâm huyết trong nghề ,để truyền đạt cho bạn tất cả những kỹ năng lái xe, để bạn không chỉ lấy bằng lái mà còn tự tin trên mọi nẻo đường.

Hãy quên đi các quảng cáo học phí trọn gói 3 triệu – 4 triệu vì đó chỉ là chiêu trò quảng cáo, không có thật, đến khi ghi danh hồ sơ sẽ phát sinh những chi phí khác gấp 3-4 lần ban đầu, lúc đó Quý học viên phải đóng phí để được tiếp tục học và thi GPLX.

Không có chương trình đào tạo rõ ràng, nào là số giờ học không giới hạn,học đến khi biết lái mới thôi,…và lúc đi học thì nhồi nhét trên xe 3,4 học viên một lúc.

Bao đậu 100%, đây là điều hoàn toàn vô lý, cho dù Trung tâm có đào tạo giỏi đến đâu cũng không thể quyết định hay cam kết tỷ lệ đậu 100% cho học viên.

Hiện TRUNG TÂM ĐẠO TẠO LÁI XE THANH BÌNH đang mở lớp khai giảng khóa học và thi sát hạch GPLX hạng B2. Đến với Trung tâm Quý học viên có thể trải nghiệm “chương trình đào tạo chuyên nghiệp” học lái xe thực tế, phương pháp 1 KÈM 1 với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với phương pháp sư phạm tốt sẽ giúp bạn sở hữu kỹ năng lái xe an toàn, tự tin xử ký tình huống chuyên nghiệp.

Theo quy định khóa học lái xe hạng B2, học viên sau khi thi đạt nhận bằng sẽ được lái cả xe số sàn (4-9 chỗ) và xe số tự động (4-9 chỗ), xe tải có trọng lượng dưới 3,5 tấn, có thể dùng để kinh doanh vận tải được như lái xe taxi, dịch vụ,…,có thể đổi sang bằng Quốc tế khi đi nước ngoài, thời hạn sử dụng của bằng B2 là 10 năm, nên trước 10 năm, quý học viên chỉ cần liên hệ Trung tâm gia hạn là có thể sử dụng tiếp.

Xem thêm: Khóa học bằng lái xe B2 số sàn bao nhiêu tiền

Chuong trinh hoc bang B2
Chương trình học bằng B2

Một số nội dung khác banj có thể quan tâm:

7 quy định mới về thi bằng lái xe B2 cập nhất mới nhất 2022

Kinh nghiệm học & thi bằng lái xe B2 lý thuyết, thực hành, mô phỏng